Ngày đăng: 23-03-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Giới thiệu chung về nước Úc

- Thủ đô: Canberra

- Diện tích: 7,74 triệu km2

- Dân số: 23 triệu

- Tiền tệ: đô la Australia (AUD)

- Màu sắc quốc gia: xanh lá cây và vàng

- Ngày quốc khánh: 26/01

Địa lý

Nước Mỹ là nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một quận liên bang. Thủ đô là Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Mỹ quốc giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và Mexico ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Mỹ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong Biển Caribe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ. Với 9,83 triệu km2, Mỹ là quốc gia lớn hạng thứ ba về diện tích sau Nga và Trung Quốc. Vì Mỹ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Kinh tế

Chính từ sự đa dạng và sự thân thiện của các sắc tộc đang cư trú tại nước Úc đã tạo nên nền kinh tế ổn định kiểu Úc. Hơn 20 năm qua tăng trưởng kinh tế của nước Úc luôn ở mức độ ổn định và tốt, vượt qua khủng hoảng kinh tế năm 2008 hơn nhiều nước có thế mạnh kinh tế trên thế giới. Nền kinh tế mở và khá linh động, sáng tạo đã tạo nên chất lượng cuộc sống chất lượng cao trên thế giới. Không những vậy, môi trường thiên nhiên phong phú và trong lành, kèm theo một chính sách xã hội tốt, với dịch vụ y tế, giáo dục được chú trọng đã thu hút ngày càng nhiều nhân lực từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, sinh sống và làm việc. Nền kinh tế Úc chi phối bởi ngành dịch vụ (chiếm 68% GDP), sau đó là nông nghiệp và khai thác mỏ (chiếm 29.9% GDP). Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Úc là nước xuất khẩu chính các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là ngũ cốc và len, các khoáng sản, gồm nhiều kim loại, than đá và khí gas thiên nhiên. Đặc biệt, ngành công nghệ thông tin và viễn thông  là mũi nhọn đối với nước Úc.

Văn hóa Úc

Nền tảng của văn hoá Úc là Anglo – Celtic, đến giữa thế kỷ 20 văn hoá Úc chịu ảnh hưởng bởi văn hoá đại chúng của Mỹ, Anh Quốc với số lượng lớn người nhập cư từ Châu Âu và Mỹ. Ngày nay, Úc luôn tự hào với nên văn hoá đa nguyên và được xem là khá thân thiện trên thế giới. Với khoảng 47% dân số có ba mẹ là người đến từ quốc gia khác, và có hơn 140 quốc gia có dân cư đến sinh sống tại Úc đã góp phần tạo nên một nền văn hoá phong phú đầy ắp tình thân và văn minh.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Thể thao

Bóng chày, bóng rổ, bóng đá, quần vợt với các giải thi đấu nổi tiếng: Giải Quần Vợt Úc Mở Rộng, bóng đá với giải Australia AFL, bóng bầu dục với Cúp Bledisloe, đua xe với giải Grand Prix Công Thức 1 và chạy marathon với cuộc đua Marathon Gold Coast Airport nổi tiếng thu hút hàng ngàn khán giả

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆTỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. Tp.HCM, 700000 VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137,Australia

Điện thoại: 028.37753125 -028.37853128   

Website:  http://eduworld.edu.vn

Email: connect@agegroup.vn         

Hotline: 0932 041 026

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Top
0903 1678 30