Ngày đăng: 23-03-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

1. Ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán

- Úc thực tế đã trở thành một trong những “cường quốc” giáo dục hàng đầu thế giới trên mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Vị thế của các trường đại học của Úc đã được thể hiện qua sự xuất hiện trên các bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới cũng như sự đa dạng hóa các khóa học, môt trường học của mình. Một số trường đại học của Úc hiện nay không chỉ dừng lại ở cung cấp các khóa học đại học mà còn cung cấp cho bậc sau đại học, thậm chí một số trường đã mở ra các khóa học MBA từ xa.

- Nhu cầu nguồn nhân lực: Hiện nay vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành kế toán và tài chính, theo báo cáo có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này. Dự kiến 2019, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính tại Úc được dự kiến sẽ tăng 21.400, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào khoảng hơn 50.000 vị trí. (Trích từ “15 High-Demand Jobs in Australia for Foreign Workers)

- Mức thu nhập: Mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Kế toán và Tài chính: 80.000 AUD.

2. Ngành kỹ sư

- Úc có nhiều chương trình đào tạo ngành kỹ sư đa dạng từ các chuyên ngành kỹ sư công trình dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp cho đến kỹ sư hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở tất cả các trường, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học, và dễ dàng tìm kiếm chương trình học tại bang mong muốn.

- Ngoài ra còn có các khóa học đào tạo nghề (VET) cho phép bạn thực hành nhiều hơn trong quá trình học mà vẫn cho phép bạn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học. Tất cả những ai đã hoàn thành một chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn đều có thể trở thành thành viên của hội Kỹ sư Úc, sẽ đảm bảo rằng các bằng cấp của bạn được công nhận ở nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi.

- Nhu cầu nguồn nhân lực: Sự thiếu hụt trên nguồn nhân lực ngành kỹ sư là khá rõ ràng ở Úc. Đặc biệt nhu cầu rất lớn ở các chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí… và nhu cầu tuyển dụng "hầu như không giới hạn" là kỹ sư năng lượng và khai thác mỏ.

- Mức thu nhập: Hiện nay những kỹ sư đã tốt nghiệp có mức lương bình quân $129,786 - một trong những mức lương cao nhất so với các ngành nghề khác.

3. Ngành công nghệ thông tin

- IT đang là một trong những ngành học hấp dẫn nhất tại Úc vì chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, cũng như tương lai nghề nghiệp rộng mở. Trong bảng xếp hạng top 100 trường đào tạo ngành thông tin tốt nhất thế giới 2015 của QS World University Rankings, ngoài các nước Mỹ, Anh thì Úc là nước có nhiều trường nằm trong bảng xếp hạng uy tín này. (Nguồn: tại đây).

- Khi du học xứ sở chuột túi ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội cao được ở lại định cư và làm việc, vì đây là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ nước sở tại.

- Chương trình học: Đa dạng, thời gian đào từ chỉ từ 2 – 3 năm với khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học, rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình

- Nhu cầu nhân lực: Ngành công nghệ thông tin của Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trong ngành này.

- Mức thu nhập: Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể lựa chọn các vị trí như: Nhân viên lập trình, thiết kế website, kỹ sư phần mềm, kỹ thuật công nghệ thông tin, thiết kế game… với mức thu nhập cũng khá cao từ 60.000 AUD –120.000 AUD/năm

4. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn

- Ngành du lịch và khách sạn, nhà hàng là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Úc và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng nhu trên thế giới. Chính vì thế, ngành du lịch và khách sạn đang là một trong những ngành được các bạn sinh viên rất quan tâm tại Viêt Nam. Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

- Nhu cầu nhân lực: Theo báo cáo “World Travel & Tourism Economic Impact”.năm 2012 có hơn 100,000 nhân lực trong ngành và dự kiến sẽ tăng lên 120.470.000 việc làm (3,6% tổng số việc làm) trong năm 2022. Hơn nữa Top 10 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới (InterContinental, Marriott, Hilton, Hyatt, Starwood...) dự kiến bổ sung thêm khoảng 770.000 phòng phục vụ, nhu cầu tuyển dụng không ngừng tăng.

- Mức thu nhập: Lương trung binh nhân viên ngành Du lịch, khách sạn và nhà hàng là $55,695

THÔNG TIN LIÊN HỆTỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. Tp.HCM, 700000 VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137,Australia