Ngày đăng: 24-03-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Giới thiệu chung về nước Canada

- Diện tích: 9.970.610 km2

- Dân số: 34,482,779 người (thống kê năm 2012)

- Thủ đô: Ottawa

- Các thành phố chính: Vancouver, Toronto, Ontario, Edmonton

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp

Địa lý

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên bang Nga, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc.
Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ bằng một biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới. Phía tây bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Đông bắc của Canada có đảo Greenland (thuộc Đan Mạch). Ở bờ biển phía đông có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon (thuộc Pháp).

Kinh tế

Canada luôn được xem là một trong những cường quốc kinh tế, hiện xếp thứ 11 trên thế giới. Theo số liệu của World Bank (Ngân hàng Thế giới), trong năm 2012, GDP của đất nước đã đạt mức xấp xỉ 1.82 nghìn tỷ USD một năm. Quốc gia này cũng là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và tổ chức G8. Những ngành công nghiệp mũi nhọn của Canada bao gồm dịch vụ (trong các lĩnh vực vận tải, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, xây dựng, ngân hàng…), sản xuất (máy bay, xe ô tô…), thực phẩm nông nghiệp, năng lượng (khai thác khoáng sản, dầu mỏ, khí đốt…).

Văn hóa

Canada là một nước đa văn hóa. Nhất là ở các thành phố lớn như Toronto, Montréal, Vancouver, sự đa dạng của các dân tộc trên thế giới càng rõ rệt hơn. Thêm vào đó, nghệ thuật đương đại rất phát triển. Có hàng ngàn công trình kiến trúc, phòng tranh, bảo tàng và học viện nghệ thuật trên khắp đất nước. Canada còn là một trong các nước có nền điện ảnh và âm nhạc lớn nhất thế giới.

Giáo dục

Việc giáo dục ở Canada do các tỉnh bang chịu trách nhiệm nhưng nhìn chung, giáo dục Canada tương đối đồng đều, không có khác biệt lớn lao giữa các tỉnh bang. Hệ thống trường học bao gồm trường công lập và tư thục ở các cấp từ mẫu giáo đến cao đẳng. Đa số các trường đại học lại là trường công lập. Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với phương pháp giảng dạy khoa học, có hiệu quả và đội ngũ giáo sư, giảng viên, giáo viên danh tiếng, giúp học sinh – sinh viên phát huy được khả năng của bản thân.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆTỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. Tp.HCM, 700000 VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137,Australia

Điện thoại: 028.37753125 -028.37853128   

Website:  http://eduworld.edu.vn

Email: connect@agegroup.vn         

Hotline: 0932 041 026

Top
0903 1678 30