Ngày đăng: 08-06-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Hoa Kỳ - Nam châm thu hút sinh viên quốc tế

Báo cáo Open Doors (Cánh ca rng m)gn đây đã làm rõ lên nhng làm rõ lên nhng khuynh hướng thú v qua nhng con s v s sinh viên quc tế chn Hoa Kỳ là đim đến du hc. Báo cáo ch ra rng Hoa Kỳ vn đang tiếp tc thu hút mt s lượng ln sinh viên nước ngoài đến t năm châu, vi 52% trong s đó đến t Trung Quc,n Đ, Hàn Quc,Canada và Đài Loan. Có v như các cơ s giáo dc Hoa Kỳ ngày càng tr nên có tiếng vi sinh viên nước ngoài hơn bao gi hết...

Báo cáo Open Doors được công bố bởi Viện Giáo Dục Quốc Tế, là một điều tra thống kê hàng năm về sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 1949. Nó cho thấy sự lớn mạnh về số lượng sinh viên quốc tế đến Hoa Kỳ trong 3 năm liên tiếp vừa rồi, với 2.9% tăng trưởng năm 2009/2010 so với năm trước đó. Điều này đã nâng tổng số sinh viên nước ngoài tại Mỹ lên đến con số đáng kể: 690,923 người.

Nếu bạn quan tâm đến khả năng hạn chế thu nhận sinh viên của một trường Đại Học Mỹ, bạn cần biết sinh viên quốc tế thường tập trung ở đâu. Điều này đảm bảo bạn sẽ đắm chìm vào một ngôi trường đa văn hóa, điều mà sau đấy đảm bảo một môi trường thúc đẩy nâng bước việc học tập của bạn. Báo cáo Open Doors làm sáng lên những cơ sở giáo dục thu hút sinh viên quốc tế nhất. Đây là danh sách các trường đại học Mỹ với số lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất.

Những trường Đại học Hoa Kỳ nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất:

1. Đại học Nam California (University of Southern California): 7,987
  2. Đại học Illinois - Urbana-Champaign (University of Illinois - Urbana-Champaign ): 7,287
  3. Đại học New York (University of New York): 7,276
  4. Đại học Purdue -Cơ sở Main (Purdue University - Main Campus): 6,903
  5. Đại học Columbia (Columbia University): 6,833
  6. Đại học Michigan- Ann Arbor (University of Michigan - Ann Arbor): 6,095
  7. Đại học California- Los Angeles (University of California - Los Angeles): 5,685
  8. Đại học Michigan (Michigan State University): 5,358
  9. Đại học Texas - Austin (University of Texas - Austin) :5,265
  10. Đại học Boston (Boston University): 5,172
  11. Đại học Florida (University of Florida): 4,920
  12. Đại học SUNY (University at Buffalo): 4,911

Nguồn: Số liệu nhanh báo cáo Open Doors 2010

Báo cáo còn cho thấy các khoa kinh doanh và khoa học tiếp tục dẫn đầu về sự thu hút với sinh viên quốc tế với năm chuyên ngành đứng đầu là: Kinh doanh và quản trị, Kỹ sư, Khoa học vật lý và sự sống, Toán học và khoa học máy tính, Khoa học xã hội.

Trong 9 năm qua, dòng sinh viên quốc tế đông đảo nhất đến từ thị phần cao học. Dường như sinh viên lựa chọn Mỹ là địa điểm du học lý tưởng sau khi họ đã hoàn thành bậc đại học tại quê nhà. Thực tế, trong niêm khóa 2009/2010, đã có hơn 290,000 sinh viên quốc tế tham gia các khóa cao học tại Hoa Kỳ.

Chi phí tại Hoa Kỳ khá là cao, vì vậy đây không hề là một lựa chọn ít tiền và học phí một khóa học có thể tăng cao đáng kể. Tuy vậy, đừng thất vọng- việc đầu tư này có thể mang lại lợi ích trong dài hạn. Bằng cấp từ một trường đại học Mỹ là một món hàng có giá trị và có thể là một sự đầu tư tốt cho tương lai của bạn. Vậy phần đông sinh viên quốc tế trả tiền học và chi phí ăn ở như thế nào?

Báo cáo đã khảo sát nguồn tài chính du học của sinh viên nước ngoài niên khóa 2008/2009 và 2009/2010 và dường như hơn 60% trong đó sử dụng tài chính cá nhân hoặc gia đình để chi trả cho việc học tại Hoa Kỳ. Phấn khởi hơn, khoảng 25% trong số học nhận được trợ cấp từ các trường cao đẳng và đại học của Mỹ.

Email: connect@agegroup.vn