Ngày đăng: 29-04-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Điểm danh 7 công việc tiềm năng nhất nước Mỹ năm 2017

Cùng đón đầu xu hướng những nghề nghiệp tiềm năng trong năm 2017  từ kênh Cheatsheet và thống kê của Cục Lao Động Hoa Kỳ.

1. Nhà thống kê

Bạn có tố chất phân tích và lý luận? Hãy nghĩ đến việc theo đuổi lĩnh vực thống kê – một ngành có triển vọng tăng trưởng đạt ngưỡng 34%. Công việc chính của một nhà thống kê là sử dụng các phương pháp phân tích thống kê để xử lý dữ liệu và tìm cách khắc phục các vấn đề. Các nhà thống kê có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tại nhiều địa điểm khác nhau. Khoảng 15%  các nhà thống kê làm việc cho chính phủ liên bang, 14% làm việc ở các dịch vụ nghiên cứu và phát triển khoa học và 13% theo đuổi tài chính và bảo hiểm.

2. Kỹ thuật tuabin gió

Theo trang Energy.gov, tăng trưởng dự kiến ​​của ngành năng lượng gió vào năm 2050, tại 48 tiểu bang của Mỹ, là 404,25 GW. Chính vì thế, không thể phủ nhận sức hút rất lớn của các nhân lực là kỹ thuật viên tuabin gió và sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này. Việc làm của kỹ thuật viên dịch vụ tuabin gió được dự kiến ​​sẽ tăng 108% từ 2014-2024.

Nếu bạn thích làm việc ở độ cao và yêu thích môi trường dịch chuyển bên ngoài thì đây có thể là công việc phù hợp với bạn. Yêu cầu về trình độ học vấn đầu vào cho ngành nghề này thường là đại học/cao đẳng, với mức lương trung bình dự kiến hàng năm là $51,000 kể từ tháng 5/2015.

3. Trợ lý vật lý trị liệu

Trợ lý vật lý trị liệu làm việc trực tiếp với các nhà trị liệu để giúp bệnh nhân hồi phục sau chấn thương hoặc bệnh tật, giúp họ cải thiện khả năng vận động và giúp ngăn ngừa các vấn đề phát sinh. Mức lương trung bình cho ngành nghề này là $42,980 mỗi năm. Công việc này yêu cầu bằng đại học và giấy phép hành nghề (nếu có).

Nếu bạn muốn trở thành một nhà trị liệu với mức lương cao gấp đôi và công việc linh hoạt hơn, hãy lên kế hoạch chinh phục tấm bằng tiến sĩ chuyên ngành nhé.

4. Phụ tá sức khỏe tại nhà

Thực tế cho thấy, công việc này không mang lại mức lương quá cao (trung bình $21,920/năm hoặc $10,54/giờ) tuy nhiên đây là công việc ý nghĩa, cho phép bạn làm việc với những người lớn tuổi, người đau ốm, khuyết tật và suy yếu.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, triển vọng việc làm của ngành nghề này là 38%. Và nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội đi làm ở nước ngoài, đây có thể là một công việc đầy hứa hẹn đặc biệt ở những nước có tỉ lệ dân số già cao như Nhật Bản.

5. Điều dưỡng gây mê, điều dưỡng chính và điều dưỡng hộ sinh

Khi đi làm, sinh viên ngành điều dưỡng đều sẽ nhận ra rằng mức lương trung bình $104,740/năm (50,36 $/giờ) là hoàn toàn xứng đáng cho khoảng thời gian dài học tập và nghiên cứu vất vả.

Yêu cầu của từng vị trí công việc có thể thay đổi tùy theo từng quốc gia và thực tiễn xã hội, nhưng thường thì nhân lực về điều dưỡng gây mê, điều dưỡng chính và điều dưỡng hộ sinh đều mang nhiều nhiệm vụ đa dạng và thú vị.

6. Cố vấn tài chính cá nhân

Thế giới phẳng giúp con người ngày càng vươn xa hơn và gặt hái nhiều hơn, chính vì thế mà vấn đề gây dựng tài chính và sử dụng nó cũng trở thành mối bận tâm hàng đầu của mỗi cá nhân tiên tiến.

Nếu trở thành một cố vấn tài chính cá nhân, bạn có thể giúp mọi người đưa ra quyết định sáng suốt hơn về vấn đề tiền bạc cũng như cung cấp những lời khuyên thông minh và hữu ích cho mọi người đến từ tất cả các tầng lớp xã hội.

Ngành cố vấn tài chính cần thiết ở khắp mọi nơi nên bạn có thể dễ dàng tìm việc ở muôn nơi, với mức lương trung bình $89,160/năm.

7. Nhân viên tư vấn di truyền

Với tấm bằng thạc sĩ, bạn có thể trở thành nhân viên tư vấn di truyền và bắt đầu một sự nghiệp nghiên cứu thú vị về DNA.Từ năm 2015, mức lương trung bình của công việc này là $72,000/năm. Nhân viên tư vấn di truyền là người gặp gỡ các cá nhân hoặc gia đình để giúp họ xác định những nguy cơ về tình trạng di truyền, đồng thời, bạn cũng có thể đảm nhiệm việc cung cấp thông tin cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

--------------------------------

Email: connect@agegroup.vn