Ngày đăng: 09-07-2024 - Đăng bởi: Eduworld Education Institute

Việc nộp hồ sơ ứng tuyển là một phần quan trọng trong trình du học Canada. Nếu bạn đang dự định học tập tại đất nước phương Bắc này, việc hiểu rõ về các đợt tuyển sinh và cách thức hoạt động của nó sẽ đảm bảo bạn có cơ hội được nhận vào các trường đại học và cao đẳng mơ ước cao hơn. Trong bài viết này, Eduworld du học Canada sẽ cùng bạn tìm hiểu về các kỳ tuyển sinh chính ở Canada.

Các kỳ tuyển sinh chính ở Canada

Các kỳ tuyển sinh chính ở Canada là những thời điểm mà các trường cao đẳng và đại học mở đơn tuyển sinh cho các kỳ nhập học trong năm. Thông thường, các trường ở Canada có 3 kỳ nhập học chính là: kỳ mùa thu (tháng 9), kỳ mùa đông (tháng 1) và kỳ mùa xuân hè (tháng 5). Tuy nhiên, không phải tất cả các trường và ngành học đều có ba kỳ nhập học này, một số trường và ngành chỉ có một hoặc hai kỳ nhập học trong năm.

Kỳ tuyển sinh

Bắt đầu

Kết thúc

Đặc điểm

Mùa thu

Tháng 9

Tháng 12

Đây là kỳ tuyển sinh chính của các trường đại học Canada. Vì hầu hết tất cả các bạn đều đăng ký tham gia đợt tuyển sinh này nên cạnh tranh rất gay gắt để được chấp nhận và săn học bổng. Tuy nhiên, nếu bạn có thành tích học tập tốt thì cơ hội được nhận vào học là rất cao.

Mùa đông

Tháng 1

Tháng 4

Những sinh viên chưa đăng ký vào kỳ tuyển sinh mùa Thu sẽ đăng ký vào tháng Giêng. Các tiêu chí lựa chọn được đưa ra trong đợt tuyển sinh này ít nghiêm ngặt hơn so với kỳ tuyển sinh mùa thu, vì hầu hết các học bổng mang tính cạnh tranh hơn đều đã được trao trước đó.

Mùa xuân/hè

Tháng 5

Tháng 8

Trong đợt tuyển sinh này, sinh viên có thể đăng ký vào một số khóa học và trường đại học/cao đẳng nhưng số lượng có giới hạn. Ưu điểm của kỳ tuyển sinh này là ít cạnh tranh nhất nên cơ hội trúng tuyển rất cao.

 

Ưu điểm lớn nhất của việc tuyển sinh nhiều lần là sinh viên có thể nộp đơn lại nếu bỏ lỡ cơ hội hoặc không được chấp nhận ngay lần đầu tiên. Ví dụ, nếu bạn đăng ký một chương trình học vào tháng 1/2024 nhưng không được chọn, bạn có thể nộp đơn lại chương trình đó vào tháng 9/2024.

Kỳ nhập học tháng 9 hoặc mùa thu ở Canada

 

Đây là kỳ tuyển sinh chính nhất ở các trường đại học, trường cao đẳng của Canada. Trong đợt này, hầu hết các sinh viên quốc tế sẽ nộp hồ sơ bởi vì có các suất học bổng giá trị cùng với các cơ sở vật chất khác tốt hơn.

Vì số lượng chỗ dành cho các chương trình và khóa học có hạn nên sự cạnh tranh rất khốc liệt. Đây cũng là thời điểm các trường đại học có sự hỗ trợ và phối hợp sinh viên quốc tế mạnh mẽ nhất.

Vậy tại sao kỳ nhập học mùa thu ở Canada lại quan trọng?

 • Lịch học: Tháng 9 tại là kỳ nhập học chính. Thời gian nhập học kéo dài trong 4 tháng từ tháng 9 đến tháng 12. Nếu đậu thì học sinh có nhiều thời gian và không gian để thích nghi với môi trường.

 • Tình trạng sẵn có của khóa học: Nhiều trường đại học và cao đẳng cung cấp nhiều chương trình khác nhau vào kỳ nhập học mùa thu giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn về các khóa học và chuyên ngành. Do đó, khả năng tìm được một chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp sẽ cao hơn.

 • Thực tập và việc làm: Những sinh viên đăng ký kỳ nhập học tháng 9 tại Canada sẽ có nhiều chương trình thực tập, hợp tác và việc làm hơn bởi vì thời điểm này có nhiều công ty ở Canada tích cực tìm kiếm sinh viên đại học thực tập.

 • Học bổng: Các trường đại học và cao đẳng có xu hướng cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính hơn cho kỳ nhập học này.

Tất cả các trường đại học ở Canada đều tuyển sinh vào tháng 9. Danh sách các trường cao đẳng ở Canada cho kỳ nhập học tháng 9 khá nhiều. Một số trong số đó bao gồm The University of Toronto, University of British Columbia, McGill University, University of Calgary, Niagara College, University of Alberta, University of Waterloo, University of Ottawa, Ryerson University,…

Kỳ nhập học tháng 1 hoặc mùa đông ở Canada

Đây là kỳ tuyển sinh dành cho các chương trình cũng như một số khóa học mà các trường chưa đủ chỉ tiêu. Do đó, sinh viên quốc tế đăng ký vào kỳ nhập học mùa đông ở Canada sẽ có ít sự lựa chọn hơn so với những sinh viên tham gia kỳ nhập học tháng 9.

Một số trường đại học bạn có thể đăng ký vào kỳ nhập học tháng 1 như Humber College, Centennial College, Algonquin College, St. Lawrence College, Red Deer College, University of Waterloo, University of Calgary, và University of Alberta,…

Hạn chế khi nhập học tháng 1 là mùa đông lạnh giá và khó khăn ở Canada, sinh viên cần phải nhanh chóng thích nghi với khí hậu và môi trường xung quanh.

Kỳ nhập học tháng 5 hoặc mùa xuân ở Canada 

Kỳ nhập học tháng 5 còn được gọi là kỳ nhập học mùa xuân/hè ở Canada. Đây là mùa tuyển sinh cuối cùng của năm học và không phải tất cả các trường cao đẳng/đại học đều mở tuyển sinh trong mùa này. Hầu hết các khóa học cấp chứng chỉ văn bằng hoặc chương trình dạy nghề sẽ tuyển sinh vào thời điểm này.

Lợi ích của việc nhập học vào mùa đông ở Canada

 • Khí hậu dễ ​​chịu, thích hợp cho sinh viên quốc tế.

 • Nhập học vào mùa hè thì bạn có thể hoàn thành chương trình học nhanh hơn một chút so với khi bắt đầu vào mùa thu.

 • Bạn có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn trong mùa hè và có thể đăng ký các khóa học tuyển sinh vào mùa thu. Đây có thể là một lợi thế vì sinh viên sẽ có được chứng chỉ trước khi nhập học vào mùa thu và cũng đã ổn định cuộc sống trước mùa tuyển sinh mùa thu.

Danh sách các trường ở Canada cho kỳ nhập học tháng 5 khá ít so với các đợt tuyển sinh khác. Bạn có thể tham khảo các trường như Mount Saint Vincent University, Brock University, University of the Fraser Valley, Kwantlen Polytechnic University, Capilano University, New York Institute of Technology, Lakehead University,..

Lộ trình du học Canada vào tháng 9/2024

Hãy tham khảo lộ trình du học Canada cho kỳ nhập học tháng 9/2024 như sau:

Tháng 4 – 8/ 2023: Nghiên cứu các trường Đại học/khóa học mà bạn muốn đăng ký.

 • Đầu tiên bạn phải nghiên cứu các trường đại học/cao đẳng ở Canada.

 • So sánh học phí, học bổng, chương trình học, môi trường, điều kiện tuyển sinh của các trường đại học mà bạn yêu thích.

Tháng 8 – 11/2023: Chuẩn bị và tham gia các bài kiểm tra chuẩn hóa (GMAT/GRE) và kỳ thi tiếng anh (IELTS/TOEFL). Thời điểm hoàn hảo để tham gia thi là vào khoảng tháng 9 – tháng 10, khoản 1 năm trước khi nhập học. Ngoài ra, hãy lập kế hoạch dự phòng trong trường hợp bạn cần thi lại.

Tháng 11/2023 – tháng 1/2024: Chuẩn bị hồ sơ du học Canada.

 • Truy cập trang web chính thức của các trường đại học bạn chọn và điền vào các mẫu đơn đăng ký tương ứng.

 • Hãy nhờ các giáo viên, cố vấn của bạn gửi viết thư giới thiệu.

 • Ngoài ra, hãy soạn statement of purpose (SOP) và bài tiểu luận theo yêu cầu của trường đại học mà bạn mong muốn. Việc viết SOP và bài luận sẽ mất thời gian, vì vậy hãy chuẩn bị sớm và hoàn thành đúng thời hạn.

Tháng 01 – 02 /2024: Trả lời email và phản hồi của trường đại học.

 • Sau khi gửi tất cả hồ sơ, đơn đăng ký đến các trường Đại học, thì bạn cần phải chú ý đến các email tuyển sinh đại học.

 • Các trường Cao đẳng và Đại học sẽ gửi khá nhiều email liên quan đến đơn đăng ký của bạn vì vậy hãy nhanh chóng trả lời những email đó.

 • Lưu ý là bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn qua video với hội đồng tuyển sinh (không bắt buộc).

 • Tùy theo hồ sơ của bạn, các trường đại học sẽ gửi thư chấp nhận (letter of acceptance). Hãy trả lời nếu bạn muốn nhập học tại trường nhé.

 • Bạn sẽ cần phải trả một lệ phí (không được hoàn lại) để xác nhận việc nhập học của mình.

Tháng 02 – 04 / 2024: Xin visa du học Canada và giải quyết vấn đề liên quan đến việc nhập học.

 • Tìm kiếm chỗ ở.

 • Đăng ký các khoản vay sinh viên phù hợp sẽ giúp bạn trang trải học phí và chi phí ăn ở.

 • Hoàn tất thủ tục giấy tờ xin visa du học.

 • Nộp đơn xin visa du học đúng thời hạn.

 • Đặt vé máy bay.

 • Đăng ký thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng quốc tế.

Trong bài viết này, Eduworld du học Canada đã cung cấp thông tin về các đợt tuyển sinh chính ở Canada, một phần quan trọng của cuộc hành trình du học tại đất nước này. Hiểu rõ lịch tuyển sinh và quy trình nộp hồ sơ có thể giúp bạn chuẩn bị kế hoạch tốt hơn cho tương lai học tập của mình. Hãy liên hệ Eduworld du học Canada nếu bạn cần tư vấn lộ trình du học Canada nhé! 

----------------------------------------------------

👉 Đừng bỏ lỡ cơ hội này để bắt đầu sự nghiệp quốc tế của bạn! Nộp hồ sơ ngay hôm nay

📌THÔNG TIN LIÊN HỆ: VIỆN GIÁO DỤC EDUWORLD 

☎ Hotline: 0932.887.557

📧 Email: eduworld.edu.vn@gmail.com

🏠 Địa chỉ: 2H Mai Văn Vĩnh, P.Tân Quy, Quận 7. Tp.HCM

🌐 Website: eduworld.edu.vn

 ☑️Fanpage: https://www.facebook.com/eduworld.canada/

 ☑️Tiktok: https://www.tiktok.com/@eduworld.edu.vn?lang=en

 ☑️Youtube: https://www.youtube.com/@EduWorldTuvanduhoc

 ☑️Instagram: https://www.instagram.com/eduworld01688/

#Tuyendungvieclam #Tuyendungvieclamcanada #canada #Eduworld, #duhoccanada, #sheraton, #uli, #hospitalitywithcoop, #caregivers #healthcare, #Diploma, #Paramedic

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Top
0932 887 557
0932 887 557