Ngày đăng: 14-09-2022 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

Các con đường phổ biến vào đại học và cao đẳng ở Canada

Sau khi bạn hoàn thành chương trình trung học , con đường học lên cao sẽ mở ra. Để vào một trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học.

Đưa ra lựa chọn phù hợp cho bạn

Cái gì tiếp theo? Bây giờ bạn đã sẵn sàng để quyết định con đường học vấn của mình và con đường bạn sẽ thực hiện cho sự nghiệp tương lai của mình. Các lựa chọn sau trung học của bạn ở Canada bao gồm:

Trường đại học

• Bằng cử nhân (3 năm) điều kiện tiên quyết: bằng tốt nghiệp trung học

• Điều kiện tiên quyết của Cử nhân với Danh dự (4 năm): bằng tốt nghiệp trung học

• Bằng thạc sĩ (1 đến 2 năm) điều kiện tiên quyết: Bằng cử nhân

• Tiến sĩ hoặc nghiên cứu tiến sĩ (3 đến 5 năm) điều kiện tiên quyết: Bằng thạc sĩ

​Cao đẳng hay đại học

• Chứng chỉ (1 đến 2 năm) điều kiện tiên quyết: trung học + các yêu cầu khác tùy theo chương trình

• Bằng chuyên môn (3 năm) điều kiện tiên quyết: trung học + các yêu cầu khác tùy theo chương trình

Trường đại học

• Văn bằng (2 đến 3 năm) điều kiện tiên quyết: bằng tốt nghiệp trung học

Tìm kiếm trường cao đẳng và đại học

Trong khi một số sinh viên biết chính xác những gì họ muốn, cao đẳng hay đại học, nhiều sinh viên khác lại làm cả hai. Bạn cũng có thể! Kết hợp đại học và cao đẳng có thể chuẩn bị cho bạn các kỹ năng và năng lực tư duy phản biện để xuất sắc trong sự nghiệp bạn đã chọn. Bạn có thể chọn lấy bằng tốt nghiệp đại học trước, sau đó chuyển tín chỉ lên đại học để sau đó bạn có thể hoàn thành bằng đại học. Những sinh viên khác học đại học trước, và sau đó học đại học để đạt được các kỹ năng tập trung mà họ cần để thành công.

Đại học dẫn đến sự xuất sắc trong học tập và một sự nghiệp xứng đáng

Các trường đại học Canada cung cấp các chương trình ở ba cấp độ: Cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ hoặc tiến sĩ. Một số trường đại học cũng cung cấp các chương trình ngắn hạn cấp cho sinh viên chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp chuyên môn. Những điều này có thể hấp dẫn bạn nếu bạn là một sinh viên quốc tế trưởng thành đã đi làm và mong muốn có được những kỹ năng mới để thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Đại học cung cấp một con đường thẳng đến việc làm

Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình đào tạo nghề nghiệp thực tế, thực hành, thì chương trình giáo dục đại học của Canada sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Cao đẳng nhằm mục đích chuẩn bị cho bạn cho sự nghiệp đã chọn, vì vậy bạn có thể kiếm được một công việc tốt ở Canada hoặc ở quê nhà khi bạn hoàn thành chương trình học của mình.

Các trường cao đẳng ở Canada có thể được gọi là:

• Cao đẳng nghệ thuật ứng dụng và công nghệ

• Trường Cao đẳng cộng đồng

• Viện công nghệ

• Trường bách khoa

Một số trường cao đẳng cung cấp bằng cử nhân ứng dụng. Các trường cao đẳng ở Canada không cung cấp bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Ở Quebec, cũng có CÉGEP, hoặc collèges d'enseignement général et Nghề nghiệp. Học sinh trung học ở Quebec muốn theo học đại học bắt buộc phải hoàn thành các nghiên cứu ở cấp độ CÉGEP (hoặc tương đương).

Chuyển tiếp tín chỉ sang trường cao đẳng hoặc đại học Canada

Các trường đại học và cao đẳng của Canada có thể chuyển các tín chỉ của bạn từ cơ sở giáo dục của bạn sang Canada nếu bạn muốn theo đuổi hoặc hoàn thành chương trình học của mình tại đây.

Nếu bạn vẫn ở quê nhà, hãy hỏi tổ chức hiện tại của bạn xem tổ chức đó có thỏa thuận công nhận tín chỉ với các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada hay không. Văn phòng nghiên cứu quốc tế tại trường của bạn sẽ có thể giúp bạn.

Tiếp theo, hãy hỏi trường cao đẳng hoặc đại học Canada mà bạn muốn theo học xem họ có cho phép bạn chuyển một số hoặc tất cả các tín chỉ của bạn hay không. Họ có thể sẽ yêu cầu một bản sao bảng điểm học tập của bạn. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng một trong các dịch vụ sau để gửi hồ sơ của mình:

Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn trước tiên

Bạn có thể cảm thấy mình cần cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của mình trước khi bắt đầu học đại học hoặc cao đẳng ở Canada. Nếu vậy, tại sao không đến Canada để học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại một trong những trường ngôn ngữ xuất sắc của chúng tôi ? Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho trải nghiệm giáo dục đại học thành công ở Canada.

Tìm kiếm một chương trình cao đẳng hoặc đại học của Canada

Sẵn sàng để tìm chương trình hoàn hảo của bạn và thực hiện các bước tiếp theo cho một sự nghiệp bổ ích? Bắt đầu tìm kiếm các chương trình cao đẳng và đại học tại đây. Công cụ tìm kiếm của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn hoạch định ngân sách du học Canada.

Resourse:

1. tìm trường https://www.educanada.ca/

2. Chi phí :http://eduworld.edu.vn/bai-viet/chi-phi-du-hoc-danh-cho-sinh-vien-quoc-te-tai-canada-la-bao-nhieu--125.html

3. Học bổng:http://eduworld.edu.vn/bai-viet/du-hoc-canada-danh-sach-cac-truong-cap-hoc-bong-nam-hoc-2022-2023-124.html

Dịch vụ từ Tổ chức Giáo dục Eduworld dành cho Du học sinh:

Với các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học, làm Visa  du học và các dịch vụ du học hỗ trợ tối đa cho du học sinh Việt nam tại nước ngoài. Trong đó Eduworld chịu trách nhiệm:

• Hỗ trợ khóa học Tiếng Anh nếu bạn chưa sẵn sàng hay chưa đạt yêu cầu Tiếng Anh đầu vào của trường.
  • Dịch vụ đưa đón sân bay
  • Bảo hiểm du học: hoàn trả phần tiền còn lại trong trường hợp ngưng sử dụng khi hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hạn sử dụng
  • Dịch vụ nhà ở: Homestay
  • Dịch vụ giám hộ ( đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp 2 dịch vụ riêng biệt về Homestay và người giám hộ. Từ đó, cuộc sống của du học sinh tại nước ngoài được bảo hộ một cách khách quan và an toàn hơn.

Chất lượng cuộc sống học tập và sinh hoạt của Du học sinh là trách nhiệm và mục tiêu mà Eduworld hướng đến.

Liên hệ Tổ chức Giáo dục Eduworld để được tư vấn chi tiết về các vấn đề liên quan đến du học.

Văn phòng tại Việt Nam: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Quận 3. Tp.HCM, VietNam

Email: connect@eduworld.edu.vn