Ngày đăng: 27-04-2017 - Đăng bởi: Eduworld - Tổ Chức Giáo Dục

10 suy nghĩ cản trở bạn đến với học bổng du học (P.2)

Xem P.1 tại đây

6.  "Quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng lâu lắm!"
Thật ra, việc nộp hồ sơ học bổng rất đơn giản vì nó yêu cầu ít thông tin hơn hồ sơ việc làm. Việc đăng kí này còn có thể được thực hiện nhanh chóng qua email hoặc nộp đơn trên mạng. Với một số học bổng, bạn cần phải cung cấp thư giới thiệu và CV, nhưng các thông tin hỗ trợ đều được cung cấp rất cụ thể. Bỏ thời gian ra để đầu tư cho hồ sơ của mình thật ra cũng đáng đấy chứ, nếu bạn nghĩ đến những áp lực về tài chính mà bạn có thể trút bỏ mà toàn tâm toàn ý cho con đường học vấn của mình.

7.  "Nhiều người nộp thế này, chắc không đến lượt mình đâu!"
Như đã nói, các học bổng có tiếng tăm, đến từ các tổ chức nổi tiếng chắc chắn sẽ thu hút nhiều ứng viên, nhưng vẫn còn đó rất nhiều những học bổng ít người biết cho bạn tìm hiểu. Điều quan trọng là bạn có bỏ thời gian ra tìm kiếm hay không thôi.

8.  "Học bổng chỉ dành cho bạn nào thật sự cần tiền thôi!"
Lại một lần nữa, chúng ta nhắc lại về sự đa dạng của các tiêu chí đánh giá. Nếu bạn không phải là đối tượng của các học bổng thiên về tài chính đó, đừng quá bận tâm vì xung quanh bạn vẫn còn những học bổng khác, ví dụ như những học bổng chuyên môn trong một số lĩnh vực cụ thể. Con đường đến đích của bạn cần nhiều sự hỗ trợ khác nhau, và dù bạn có cần hỗ trợ tài chính hay không, vẫn còn những học bổng khác phù hợp với mục tiêu của bạn. Đừng bỏ qua chúng.

9.  "Học bổng chỉ cấp vào đầu khoá học mà thôi!"
Sẽ rất đáng tiếc nếu đây là điều cản trở bạn đến với học bổng. Bạn vẫn có thể tìm kiếm các học bổng khác trong quá trình học của mình, kể cả khi bạn đang hoàn tất học kì cuối cùng của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn để hoàn thành khoá học của mình, hãy thử tìm kiếm các khoản hỗ trợ trên nhé.

10.  "Học bổng chỉ chi trả cho sinh hoạt phí mà thôi!"
Bên cạnh sinh hoạt phí, học bổng còn bao gồm các khoản hỗ trợ cho các chi phí khác, từ học phí, vé máy bay cho đến chi phí để mua dụng cụ học tập hoặc in ấn tài liệu. Việc học hoặc thực tập ở nước ngoài tiêu tốn rất nhiều chi phí, và bạn đừng quá lo lắng vì các tổ chức, trường học trên thế giới đều thấu hiểu điều này. Các học bổng cũng vì thế mà rất đa dạng về giá trị, về các loại chi phí mà nó hỗ trợ. Kể cả khi bạn muốn một chuyến đi thăm trường trước khi quyết định du học, bạn vẫn sẽ tìm được học bổng tương ứng.

--------------------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC EDUWORLD